เส้นทางปักษ์ใต้ ดอทคอม

-:- เส้นทาง ข่าวสาร การค้า -:- => ตลาดข่าวสาร => ข่าวทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: ♡ ηะ♭ล♭wลิJ ♡ ที่ 12/พ.ค./21

หัวข้อ: อนามัยโลกชี้วัคซีนโควิด-19 'ซิโนฟาร์ม' ปลอดภัย-มีประสิทธิภาพ
เริ่มหัวข้อโดย: ♡ ηะ♭ล♭wลิJ ♡ ที่ 12/พ.ค./21
(https://www.img.in.th/images/36426c575754a653e18cfd92db3aea15.jpg)

(แฟ้มภาพซินหัว : พยาบาลแสดงขวดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของซิโนฟาร์ม ณ สำนักงานสาธารณสุขในศรีลังกา วันที่ 8 พ.ค. 2021)

เจนีวา, 12 พ.ค. (ซินหัว) -- มารีอันเจลา ซีเมา ผู้ช่วยผู้อำนวยการใหญ่ด้านการเข้าถึงผลิตภัณฑ์สุขภาพขององค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่าวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่พัฒนาโดยซิโนฟาร์ม (Sinopharm) บริษัทเภสัชภัณฑ์สัญชาติจีน ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

"เรายังมีข้อมูลยืนยันว่าวัคซีนดังกล่าวมีประสิทธิภาพยับยั้งโรครุนแรง" ซีเมาแถลงข่าวเมื่อวันจันทร์ (10 พ.ค.) "วัคซีนของซิโนฟาร์มถูกนำไปใช้งาน 62 ล้านโดสทั่วโลกแล้ว อีกทั้งได้รับการรับรองว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ"

ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การฯ ประกาศเมื่อสัปดาห์ก่อนว่าวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของซิโนฟาร์มผ่านการตรวจสอบและอนุมัติสำหรับใช้งานในกรณีฉุกเฉิน โดยถือเป็นวัคซีนฝีมือจีนตัวแรกที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจากองค์การฯ

ซีเมาระบุว่าการรับรองดังกล่าวมีขึ้นหลังการตรวจสอบอย่างละเอียดโดยคณะที่ปรึกษาด้านเทคนิคภายนอก ซึ่งรับหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลแตกต่างกัน โดยมีการลงพื้นที่ในจีนเมื่อเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ มีการเข้าถึงข้อมูลทางคลินิกของซิโนฟาร์ม ซึ่งถือเป็นกระบวนการผลิตที่เหมาะสม มีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัย"

นอกจากนั้นซีเมาเผยว่าองค์การฯ เป็นผู้กำกับดูแลโครงการโคแวกซ์ (COVAX Facility) ซึ่งเป็นกลไกการเข้าถึงวัคซีนอย่างเท่าเทียม พร้อมเรียกร้องผู้ผลิตวัคซีนปรับเปลี่ยนจรรยาบรรณการดำเนินงาน เนื่องจากผู้ผลิตหลายราย "ให้ความสำคัญกับแนวทางที่ขับเคลื่อนด้วยผลกำไร แทนที่จะเป็นแนวทางการเข้าถึงวัคซีนอย่างเท่าเทียม

"องค์การฯ เรียกร้องผู้ผลิตวัคซีนให้พิจารณาจัดสรรวัคซีนสู่กลไกระดับโลก ซึ่งจะช่วยรับประกันว่าทุกประเทศสามารถเข้าถึงวัคซีนได้ ไม่ใช่เพียงกลุ่มประเทศรายได้สูงที่สามารถจ่ายเงินซื้อวัคซีนได้มากกว่าอย่างที่เราเห็นตอนนี้"

"คำว่าจรรยาบรรณไม่ได้มีไว้รองรับระบบวัคซีนชาตินิยม แต่มีไว้สำหรับผู้ที่มีผลิตภัณฑ์อันเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของสาธารณชนอยู่ในมือ และสามารถช่วยเหลือเราในห้วงการระบาดใหญ่รุนแรงนี้"

หัวข้อ: Re: อนามัยโลกชี้วัคซีนโควิด-19 'ซิโนฟาร์ม' ปลอดภัย-มีประสิทธิภาพ
เริ่มหัวข้อโดย: สนุกดีนะ ที่ 13/พ.ค./21
เยี่ยมเลย. (https://konbanung.com/)